10 Thủ thuật tăng tốc Joomla, tăng tốc toàn diện web Joomla

Tăng tốc Joomla, 10 Thủ thuật tăng tốc Joomla, tăng tốc toàn diện cho trang web Joomla

Chúng ta đều biết rằng tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của một trang web, tại sao?

Một trang web nhanh hơn sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, làm giảm chi phí băng thông, tăng xếp hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, vv), cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như giữ chân người dùng trên các trang của bạn.

tang-toc-joomla

Đầu tiên để kiểm tra tốc độ website bạn hãy sử dụng những công cụ kiểm tra tốc độ website để check, ở đây  bạn hãy vào Google PageSpeed Insights để kiểm tra tốc độ website đang ở mức độ nào.

speed-test

Bây giờ là những thủ thuật giúp cải thiện hiệu suất trang web Joomla.

Nào hãy cũng bắt tay vào tăng tốc joomla theo các trình tự dưới đây, nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả ngạc nhiên về tốc độ sau khi tối ưu, kết quả load từ 2 – 3s là ok.

1. Kích hoạt tính năng bộ nhớ đệm: cache Joomla

Khi một người truy cập tải trang trong trang web Joomla, Joomla lấy về nội dung từ cơ sở dữ liệu, load các phần mở rộng (module, plugin, theme..) yêu cầu trong trang đó và mẫu tập tin, sau đó đưa về một trang duy nhất, do đó toàn bộ quá trình mất thời gian. Những điều có thể được giải quyết bằng hệ thống bộ nhớ đệm Joomla. Một khi các plugin đã được kích hoạt, lần đầu tiên một người nào đó tải một trang, các kết quả từ quá trình trên được lưu trữ và sau đó du khách có được phiên bản lưu trữ của trang đó thay vì lặp đi lặp lại toàn bộ quá trình tải.

Có 2 bước liên quan để cho phép Joomla cache.

1.1 Enable Cache thiết lập trong cấu hình toàn cầu

Hãy hướng tới: “Hệ thống → toàn cầu Cấu hình” sau đó mở “hệ thống” tab, nơi bạn có thể tìm thấy “Cache Settings”, chọn bộ nhớ đệm bảo thủ hoặc bộ nhớ đệm Progressive.

chế độ bộ nhớ cache gì để lựa chọn?

Bảo thủ bộ nhớ đệm – lưu trữ các nội dung cho mỗi khách truy cập độc đáo
Tiến bộ nhớ đệm – cung cấp các nội dung đã được lưu cho tất cả du khách

1.2 Kích hoạt Joomla Plugin hệ thống bộ nhớ cache

Xin vui lòng đến: “Phần mở rộng → Plugin Manager” sau đó tìm kiếm cho plugin hệ thống bộ nhớ cache, kích hoạt nó.

2. Kích hoạt Joomla nén – nén Gzip

Các tùy chọn nén trang web của bạn trước khi nó được chuyển giao cho khách, điều này sẽ làm giảm kích thước trang web sau đó làm cho tải trang nhanh hơn.

3. Giữ trang web của bạn sạch sẽ

Trong trang web của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều phần mở rộng có thể xử lý các chức năng khác nhau nhưng lưu ý các phần mở rộng lựa chọn, một số phần mở rộng, mà không được tối ưu hóa có thể làm chậm trang web của bạn. Ngoài ra, nhiều tiện ích mà bạn chọn để hiển thị trong front-end, các yêu cầu HTTP hơn họ sẽ yêu cầu để render. Vì vậy, giữ cho trang web của bạn càng nhẹ càng tốt cho hiệu suất tốt hơn. một công thức đơn giản của nó, nếu nặng của nó là ràng buộc để mất thời gian để tải.

Những thành phần mở rộng nào không dùng đến bạn hãy gỡ bỏ nó ra.

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần lớn trong một trang web, hình ảnh đẹp có thể cải thiện nội dung nhưng nó cũng là lý do chính để làm cho tải trang web của bạn chậm. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên có một cái nhìn:

Sử dụng hình ảnh khi bạn thực sự cần nó
Không sử dụng hình ảnh lớn và không thêm quá nhiều hình ảnh vào một trang duy nhất.
Sử dụng các công cụ như Adobe Photoshop để làm giảm kích thước tập tin hình ảnh

6. Tối ưu hóa CSS và JavaScript

Khi trình duyệt làm cho nội dung từ một trang web nó phải xử lý tất cả các phong cách và thông tin bố trí cho trang đó. Kết quả là, các trình duyệt sẽ chặn vẽ cho đến khi stylesheets bên ngoài được tải và xử lý, trong đó có thể đòi hỏi nhiều vòng quanh chuyến đi và trì hoãn thời gian để đầu render. Điều này có thể được giải quyết bằng cách nén CSS và JavaScript.

CSS và tối ưu hóa JS là quá trình loại bỏ mã không cần thiết hay dư thừa trong CSS, JS để giảm kích thước tập tin sau đó gia nhập CSS và JS sau đó số lượng yêu cầu sẽ được giảm.

7. Sử dụng tối ưu hóa mẫu và mở rộng

Một mẫu hoặc gia hạn gia hạn với thiết kế tốt không phải luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Có nhiều yếu tố khác mà bạn nên xem xét như tính năng của nó, khả năng sử dụng của nó, là nó thân thiện với công cụ tìm kiếm, nó là kiểu dáng đẹp và tối ưu hóa, vv

8. Tối ưu hóa trang web của bạn trong điện thoại di động

thiết kế đáp ứng được xu hướng hiện nay, trang web của bạn phải nhìn tuyệt vời trong các thiết bị sử dụng rộng rãi nhất: tablet, điện thoại di động và cũng được thực hiện trong các thiết bị. Bạn có thể sử dụng những hiểu biết về tốc độ trang Google để kiểm tra như thế nào trang web của bạn được thực hiện trong điện thoại di động và danh sách các vấn đề cần được cố định.

9. Sử dụng quy tắc tối ưu hóa trong tập tin .htaccess

Các tập tin .htaccess xử lý cách các máy chủ web của bạn xử lý trang web của bạn với rất nhiều quy tắc để cải thiện tốc độ trang web của bạn, đây là các quy tắc sử dụng nhiều nhất dưới đây:

10. Sử dụng CDN để tải phương tiện truyền thông

CDN là viết tắt của mạng phân phối nội dung, nó là một hệ thống kết nối của các máy chủ cache sử dụng gần gũi địa lý như là một tiêu chuẩn để cung cấp nội dung Web. Một mạng lưới phân phối nội dung giúp tăng tốc độ trang web của bạn rất nhiều bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa người ghé thăm trang web của bạn và máy chủ cung cấp nội dung.

 

Trên đây là 10 thủ thuật tối ưu hóa tốc độ Joomla đáng kể. Làm hết các bước trên bạn sẽ có 1 website load cực kỳ nhanh và tươi mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.