Bí quyết và Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook thành công

[ĐỌC NGAY] NẾU BẠN MUỐN BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Có trong tay mình những sản phẩm tốt, đẹp chất lượng và bạn đang hướng đến việc bán hàng trên facebook.Đậy là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn làm và mong nó thành công. Công đồng doanh nghiệp  bao gồm cả những ngừơi khởi nghiệp và các nhân bán hàng trực tuyến thỳ mạng xã hội facebook đả không còn xa lại với họ,bởi đây là công cụ đầu tiên và cần phải tham gia để bán hàng.Các công ty điện thoại, cửa hàng áo quần hay trang chotot đang sử dụng mạng xã hôi này để làm thương hiêu,quảng cáo và trực tiếp bán hàng.Điều này cho thấy ai ai củng đang sử dụng facebook để bán hàng và nó thực sự hiệu quả.

Bạn biết đấy facebook là một nơi mà có hàng triệu người đang dùng.Là một siêu thị mua sắm với đầy đủ các độ tuổi vì thế nhu cầu của họ ngày càng nâng cao.Bạn có thể bán hàng bằng cách lập cho mình một fanpage,profile mà không hề tốn một chi phí nào.Có thể kết nối, giao lưu với bạn bè minh,sức lan tỏa của facebook là rất lớn  vì vậy bạn sẻ có cơ hội tìm cho mình những khách hàng tiềm năng.Ở đấy” bạn chỉ cần tận tụy phục vụ nhiều triệu người, mổi người bạn thu 1 USD, bạn sẻ có nhiều triệu USD”

Hảy đưa ra cho mình những chiến lược bán hàng thật hiệu quả, biến facebook của bạn thành một siêu thị chuyên nghiệp mà khi khách hàng ghé qua họ sẻ thấy mình phải mua món hàng đó và họ sẻ ghé lại nhiều lần hơn nửa.

Nhưng vấn đề của bạn, bạn chưa biết phải làm như thế nào, hay biết mà nó vẩn mơ hồ, hảy yên tâm,sau khi bạn đọc những điều dưới đây,tôi chắc chắn bạn sẻ thành công.

1. Đầu tiên khi bạn hảy lên kế hoạch thật rỏ ràng,chi tiết hoàn hảo

Khi bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào,bạn cũng phải lên cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng  thì con đường thực hiện sẻ ít gặp khó khăn hơn.Vậy để bày bán một mặt hàng trên facebook bạn nên vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể  điều này sẻ giúp bạn có những định hướng rỏ ràng.Để những bước sau tốt thỳ bạn nên có một khởi đầy xuôi gió. xem thêm: thủ thuật marketing facebook

2. Xây dựng cho mình một kênh bán hàng trên Facebook

Khi bạn muốn kinh doanh bạn phải đặt móng ở một nơi mà bạn cho là phù hơp.Trên facebook  thì bạn phải thành lập cho mình một kênh bán hàng.Có rất nhiều cách tạo,bạn có thể tạo kênh bán hàng băng  fanpage, bằng trang cá nhân, bằng group facebook tùy theo mục đích của bạn. Nếu làm kinh doanh nhỏ  thỳ bạn nên sử dụng trang cá nhân của mình.Hảy tìm cho mình những khách hàng tiềm năng,giao lưu kết bạn với nhiều người,và đăng sản phẩm kèm theo hình ảnh  thật sự thu hút,và những lời mời chào cực cool nhé.khách hàng sẻ chú ý đến sản phẩm của bạn.Còn nếu bạn là một doanh nghiệp lớn,hảy tạo cho mình một fanpage , một group điều này sẻ giúp bạn quản lý việc bán hàng hiệu quả.

Bạn hảy lựa chọn cho mình sản phẩm và dịch vụ hiệu quả.Facebook có  thể giúp bạn mọi thứ,nhưng không phải là tất cả.Những sản phẩm trong lỉnh vực thời trang, mỷ phẩm, hàng tiêu dùng , thực phẩm , dịch vụ , sự kiênh…thực sự hiểu quả, do tâm lý người mua hàng trực tuyến của khách hành bây giờ củng cởi mở và sẳn lòng hơn.

Nhưng không vì thế mà bạn đưa lên hình ảnh những sản phẩm đẹp mắt mà chất lượng thỳ chả ra làm sao.Làm như thế khách hàng có thể mua cho bạn lần đầu tiên nhưng chắc chắn họ sẻ không quay lại thêm một lần nửa.Vì vậy bạn hảy chú trọng đến sản phẩm từ chất lượng đến hình ảnh và cả giá thành.Hảy luôn cam kết với khách hàng,sản phẩm của bạn là sản phẩm chất lượng và hảy giành được sự tin tưởng và lời nói uy tính nhé.

Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước cũng sẻ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác.Hàng hoăc thì khó có thể tránh được sự tương đồng , nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

Thường xuyên Tăng like facebook, tăng lượt xem và theo dõi kênh để nhiều người tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của mình hơn

3. Tiếp cận khách hàng và am hiêu khách hàng tiềm năng

.Khách hàng là những người xung quanh bạn,là bạn bè của bạn , hay những người xa lạ mà họ có khả năng sẻ mua hàng cho bạn đừng ngại ngần gì nửa hảy kết bạn thật nhiều nhé.Đây là một cách tiêp cận khách hàng đơn giản

Hảy biết tận dụng những trang rao vặt hay công động lớn trên facebook,hảy gia nhập vào các group đó và đăng tin rao vặt của mình lên.Hoặc chia sẻ bài viết lên fanpage lớn.Cách này củng có thể sẻ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng.Bạn có thể ibox riêng cho từng người,nó giúpbạn tăng cao khả năng bán hàng vì họ sẻ phải đọc qua tin nhắn và chú ý đến sản phẩm của bạn.

Nếu bạn thực sự giàu có và đầu tư mạnh cho sản phẩm của mình hảu sử dụng hình thức quảng cáo facebook ads.Nó thực sự hiệu quả, vô cùng linh độn và hầu hết người bán hàng trên facebook thành công.Sau khi bạn đả tiếp cân khách hàng thành công, bạn hảy am hiểu khách hàng của mình.Là người bán hàng bạn phải biết khách hàng muốn gì , cần gì , vì sao họ lại mua hàng.Bạn cần biết về tuổi tác, giới tính, hành vi trực tuyến , thiết bị điện tử, khả năng chi tiêu của khách,từ đó có những thay đổi về hình ảnh , thông điệp quảng cáo nhắm chon tập khách hàng tốt hơn.

4. Sử dụng tính năng quản cáo cao cấp hiệu quả.

Trên facebook có nhiều tính năng và công nghệ quản cáo khá cao cấp và hiệu quả.Như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo , nhắm chọ và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo.Nhắm chọn sở thích thống kê dân số của người xem quảng cáo,nhắm chọn tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo.

5. Luôn cập nhật sản phẩm mới

Cập nhật thường xuyên những bài viết hay về sản phảm sẽ giúp bạn có được nhiều khách hơn cho mình.Các bài viết không chi giới  thiệu về sản phẩm, đôi khi là những trải nghiệm của khách hàng đã dùng sản phẩm, đánh giá ý kiến, các phương pháp hoặc tin tức xoay quanh sản phẩm và dịch vụ bạn bán và facebook có cơ chế rất hay là khi có một người tương tác với bài viết, bài viết của bạn lại được đánh giá cao hơn để được hiển thị ưu tiên lên newfeed của bạn bè mình.Điều này cũng đúng cho fanpage.Bạn có thể tag họ vào để nhận được nhiều sự chú ý hơn.

6. Tổ chức những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng.

Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, offine, tri ân khách hàng, event..các hoạt động này sẽ khuấy động sống tương tác của bạn đến mọi người, nhiều người có thể chưa bao giờ nghỉ mua hàng bạn, nhưng rồi dần họ sẽ bắt đầu chú ý và mua hàng của bạn.

Ship hàng thuận tiện và gần gũi.Khi khách hàng mua sản phẩm của bạn, nếu họ yêu cầu mang sản phẩm đến tận nhà, tân nơi thỳ bạn hảy đáp ứng nhu cầu của họ.Và nhớ đừng lấy tiền ship quá cao và phải đảm bảo sản phẩm chất lượng đấy

7. Hảy thỉnh thoảng post những video hay một đoạn giới thiệu quáng cáo sản phẩm của mình, kèm theo những lời trích dẩn hài hước,thú vị.

8. Luôn luôn sẳn sàng trả lời những thắc mắc của khách hàng.

Bạn không được lơ là một phút nào,bởi vì nếu lơ là bạn có thể mất khách.Hảy trả lời họ bằng những comment  thân thiện nhé,tạo cảm giác vui tươi, và hảy thể hiện mình rất tôn trọng khách hàng dù họ có mua sản phẩm của bạn hay không.

Có nhiều thứ bạn cần học trước khi đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng.Bạn là một doanh nghiệp thông minh, hảy cho khách hàng thấy bạn có những gì chỉ qua mạng xã hội ảo facebook.Hảy đọc những điều trên bạn sẻ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.