Cách giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn, và mua hàng!

Bạn tốn chi phí cho việc thiết kế websitequảng cáo google, quảng cáo facebook… hoặc marketting online. Khi khách hàng vào xem thấy không ấn tượng và họ sẽ rời bỏ hoặc không ở lại trang web của bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào ?

Những Kinh nghiệmChiến lược và Ý tưởng giữ chân khách hàng ở lại trên trang web dưới đây  giúp bạn giao dịch và bán hàng được tốt hơn ! Hãy đọc những cách dưới đây và cùng trao đổi ở bên dưới để có thêm nhiều điều hữu ích thực tế.

Xem thêm:  Cách thu hút khách hàng quay trở lại trang web của bạn thường xuyên

1. Website phải tương tác với người xem

Để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn điều quan trọng đầu tiên trang web chúng ta phải tương tác với người đọc người xem.

1.1 Đại diện cho điều gì đó

1.2 Tận dụng các kiểm chứng xã hội (social proof) tích cực

1.3. Kích thích cái tôi cá nhân của khách hàng

1.3. Sử dụng công cụ chat và hỗ trợ trực tuyến chuyên nghiệp (trả phí)

  • Bạn hãy tưởng tượng khi vào 1 trang web có một công cụ chat bật lên ở góc phải màn hình và hỏi “tôi có thể tư vấn hoặc giúp gì cho bạn ?” nó thực sự hiệu quả và tương tác với khách hàng rất cao.
  • Có nhiều công cụ chat trực tuyến, nhưng bạn hãy sử dụng công cụ chuyên nghiệp có trả phí để được tối ưu và sử dụng những chức năng trải nghiệm cho người dùng vd: tự động chat khi có khách mới vào, tự động chat khi khách trở lại…

2. Nội dung và bố trí trang web

2.1 Cung cấp nhiều thông tin có giá trị

Để giữ chân khách hàng ở lại website và trở lại thường xuyên thì nội dung bạn cung cấp phải có giá trị và mới mẽ. Nói thì vẫn dễ hơn làm, nhưng nội dung của bạn cần đem đến giá trị cho người dùng, nếu không họ sẽ không có lí do gì để lưu lại website của bạn. Để thực hiện điều này trên toàn bộ website thì rất khó, bạn nên chọn lọc những trang chính để đặt nội dung có giá trị vào.

2.2 Tránh quảng cáo quá nhiều

Quảng cáo quá nhiều trên website sẽ gây cho khách hàng kho chịu

2.3 Tăng tốc độ tải website

Tốc độ tải trang web chậm làm cho khách hàng cảm thấy phiền toái, họ sẽ rời bỏ nhanh chóng hoặc không ghé lại vào những lần sau.

Hãy xem hosting của bạn đã tốt nhất chưa, những hosting chất lượg thấp sẽ tác động tiêu cực đến tốc độ tải trang của website. Loại bỏ những thành phần không cần thiết và những dữ liệu lấy từ bên ngoài hosting.

2.4 Cải thiện độ thu hút của thiết kế

Một trang web được thiết kế đẹp mắt sẽ rất thu hút và kích thích người xem

2.4 Tối ưu hóa cho di động

Ngày này hầu hết lượt tìm kiếm và đọc thông tin trên thiết bị di động chiếm phần nhiều. 1 trang web của bạn được tối ưu và phát triển phiên bản dành cho di dộng và một lợi thế cho bạn. Nó giúp việc truyền tải thông tin mọi lúc mọi nơi.

2.6 Sử dụng những từ ngữ họ thích nghe

Chú ý luôn sử dụng những từ ngữ khách hàng muốn nghe, hãy biết chúng ta đang nói với ai và về vấn đền gì.

2.7 Dẫn link nội bộ

Liên kết nội bộ rất cần thiết để giữ chân khách hàng ở lại, nó giúp khách hàng xem được nhũng thông tin liên quan cần thiết. Tôi thường có thói quen khi đọc 1 bài nào đó, có những liên kết dẫn đến bài liên quan trong bài viết đó, tôi sẽ click vào để xem, và bạn biết đấy tôi bị lạc và mê mẫn trong những bài viết liên quan đó….

Bạn có thể xem ở trên, hãy xem bài viết: Cách thu hút khách hàng quay trở lại trang web của bạn thường xuyên để biết thêm.

3. Web phải bán hàng được

Khi khách hàng đã xem các thông tin dịch vụ, sản phẩm thì điều quan trọng chúng ta phải bán được sản phẩm đó đến khách hàng thông qua online.

Nếu website của bạn không thể giao dịch với khách hàng, hõ sẽ xem xong và đi trang web khác để mua hàng.

4. Hỗ trợ

Cung cấp các công cụ hỗ trợ online, tài liệu video hướng dẫn khách hàng về sản phẩm dịch vụ. tài liệu liên quan đến sản phẩm.

1 thought on “Cách giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn, và mua hàng!

  1. orf.at Reply

    Anders als das Magazin, liefert diese Handyversion im Minutentakt neue Information oder Nachrichten.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.