Cách viết bài Quảng cáo Mỹ Phẩm thu hút Khách Hàng

Làm thế nào để viết 1 bài Quảng cáo Mỹ Phẩm hay, ấn tượng, thu hút khách hàng ? Những lời quảng cáo Mỹ Phẩm hay, ấn tượng, giúp bạn quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả.

Trong chiến lược marketing trực tuyến thì bài viết quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng. Một bài viết quảng cáo hay, độc đáo có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tăng hiệu quả kinh doanh.

Mỹ phẩm Là một mặt hàng được nhiều phụ nữ quan tâm và thích thú, Để họ có thể hiểu hơn và quan tâm đến sản phẩm, thì một bài viết quảng cáo mỹ phẩm rất quan trọng. Bạn phải có những lời quảng cáo mỹ phẩm hay đánh đúng tâm lý  và nhu cầu của phụ nữ để thu hút khách hàng.

Nào chúng ta hay cùng phân tích 1 vài cách viết quảng cáo mỹ phẩm để thu hút khách hàng.

Cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách

Nhắm đến mục tiêu sử dụng của khách hàng, hiểu về khách hàng.

Với 1 khách hàng quan tâm đến mỹ phẩm chắn chắn điều đầu tiên họ muốn đẹp, cải thiện được vẽ đẹp của họ. Hãy hiểu ngay tâm lý này và bạn mở lời những câu quảng cáo làm đẹp…

Bạn cần đọc được mối liên kết giữa phụ nữ với mỹ phẩm để hiểu được lý do tại sao họ sẵn sàng chấp nhận trả một khoản tiền lớn để đổi lại được lời hứa giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân.

Liệt kê các đặc điểm và lợi ích nổi bật của sản phẩm. Từ đây cố gắng tìm ra những gì phụ nữ mong đợi khi sử dụng mỹ phẩm của bạn.

VD: Phấn trang điểm (son) có độ bám tốt, không tác hại làn da, giá cả vừa phải, màu sắc đẹp, hợp mốt.

Nêu lên các lợi ích của sản phẩm:

VD: Bạn sẽ tự tin hơn khi trang điểm, bạn sẽ trẻ hơn 10 tuổi, thu hút mọi ánh nhìn…

** Một điều quan trọng trong bất kỳ bài quảng cáo nào: Lời quảng cáo mỹ phẩm nên xuất phát từ sự trải nghiệm sản phẩm. Và sự chia sẽ những lợi ích và kết quả sử dụng sản phẩm đó.  Mình nghĩ đây là cách quảng cáo mỹ phẩm thành công nhất.

Cách viết bài quảng cáo Mỹ Phẩm

Đặt tiêu đề quảng cáo hấp dẫn

  • Tiêu đề bài viết là yếu tố đầu tiên tác động đến người đọc. Cho dù nội dung của bạn hay, sáng tạo ra sao nhưng nếu tiêu đề nhàm chán thì sẽ không gây được ấn tượng tới khách hàng.
  • Một khi tiêu đề của bạn gợi được sự tò mò, thu hút, hấp dẫn, gợi mở lợi ích thu hút người đọc thì bạn đã thành công hơn phân nữa việc tiếp cận khách hàng.
  • Đối với ngành hàng mỹ phẩm, khi lựa chọn lời mở đầu cho bài viết. Bạn nên tập trung đánh vào tâm lý, mong muốn của khách hàng. Họ sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn chất lượng như thế nào.
  • Họ chỉ quan tâm sản phẩm của bạn làm được gì, tác dụng ra sao, lợi ích họ thu lại như thế nào khi dùng sản phẩm của bạn.
  • Tiều đề kèm theo tác dụng của sản phẩm là lựa chọn khôn ngoan, đánh trực tiếp vào mắt người xem, khi khách hàng có nhu cầu họ sẽ tìm đến bạn hoặc kêu gọi bạn bè.
  • Ngoài ra, chúng ta có một tâm lý nữa đó là thích mua hàng chất lượng nhưng cũng thích giá rẻ. Vì vậy bạn nên đưa vào bài viết của mình những chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc tặng kèm sản phẩm. Cho dù không giảm nhiều nhưng lại kích thích tâm lý người đọc.

Hãy nhớ rằng tiêu đề bài viết quảng cáo quyết định hơn 70% thành công của bài viết đó, vậy nên hãy cân nhắc, đầu tư kỹ lưỡng vào tiêu đề bài viết. Điều đó sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Nội dung sáng tạo, ngắn gọn

  • Nội dung là phần quan trọng thứ hai trong bài viết quảng cáo. Phần mở đầu thu hút,lôi kéo khách hàng, thì phần nội dung là yếu tố giữ chân khách hàng.
  • Nội dung rõ ràng, súc tích, ví dụ dễ hiểu, cụ thể trong đời sống hàng ngày là phương thức tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Khi phân tích nội dung bạn cần đảm bảo được 2 yếu tố sau

  • Thứ nhất là lợi ích của khách hàng khi họ lựa chọn sản phẩm
  • Thứ hai là đặc điểm nổi bật của sản phẩm để giải thích vì sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn.

Điểm cần lưu ý là thông tin nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm, thông tin địa chỉ liên lạc của bạn. Điều này góp phần làm tăng sự uy tín của bạn đối với khách hàng. Bạn cũng nên đưa vào nội dung bài viết hình ảnh của sản phẩm đề khách hàng hình dung rõ hơn, nên sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm.

Biết điểm dừng khi viết bài quảng cáo mỹ phẩm

Thứ nhất, bạn nên cân bằng giữa lợi ích của khách hàng và đặc điểm của sản phẩm

Bên cạnh đảm bảo yếu tố lợi ích và đặc điểm sản phẩm xuất hiện trong bài viết thì bạn cần phải cân bằng 2 yếu tế này.

Nếu bạn quá chú trọng vào phần giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm thì bài viết thường bị hiểu nhầm thành phóng đại, không tạo được sự tin tưởng.

Ngược lại, khi bạn tập trung viết về lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm mà có quá ít hoặc không có các thông tin thực tế về sản phẩm thì bài viết không có tính thuyết phục.

Cho nên, bạn cần cân nhắc trước khi viết bài để có thể cân bằng 2 yếu tố trên, như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao hơn mong đợi.

Thứ hai, bạn không nên viết lan man, làm khách hàng mất tập trung

Khi bạn đã viết xong các nội dung cần thiết, thì nên biết điểm dừng để khách hàng có thể kết nối và liên lạc với bạn bằng cách cung cấp thông tin đặt hành, số điện thoại, email…để khách hàng có thể liên hệ lại.

Nội dung bài viết quá dài, lan man sẽ khiến khách hàng xao nhãng, họ không tìm thấy hoặc sẽ bỏ qua thông tin liên lạc của bạn. Vì vậy nên cẩn thận, cân nhắc trong việc chọn nội dung để viết.

Một vài bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Tổng hợp mẫu quảng cáo mỹ phẩm, lời quảng cáo mỹ phẩm hay

Với những gợi ý và cách viết bài quảng cáo ở trên trên hy vọng bạn sẽ tự viết  được 1 bài quảng cáo mỹ phẩm hay cho sản phẩm của bạn. Chúc bạn thành công !