Định hướng cho lập trình viên: Lập trình web + Designer + Tester

Công nghệ thông tin thì rất là rộng lớn và bao la, Trong đó web là một hướng phát triển rất mạnh và xu thế chung của thời đại Internet ngày nay.

Việc lựa chọn nghề lập trình và thiết kế web được rất nhiều bạn chọn và đi theo. ở bài trước nói về định hướng nghề nghiệp ngành cntt mình đã có nói qua, bây giờ mình sẽ đi chi tiết cụ thể hơn cho các bạn

Định hướng thiết kế: Designer

Nếu bạn có năng khiếu mỹ thuật + đam mê và muốn theo hướng Designer, chuyên thiết kế giao diện trang web, thiết kế đồ họa, logo hãy xác định trước cho mình.

Đầy là hướng thiết kế nên đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quan về trang web, về thói quen và hành vi của người dùng để thiết kế giao diện tối ưu nhất.

Các công cụ: Photoshop, AI, Corel, 3D… bạn phải sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp

Định hướng Lập trình web (Developer)

Về lĩnh vực web rất nhiều bạn nên đi sâu về 1 lĩnh vực để làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn

1. Lập trình hệ thống Backend

Lập trình backend là kiểu lập trình xử lý hệ thống. Bạn cần trang bị cho bản thân các ngôn ngữ lập trình: PHP, Java, C# Dotnet, Ruby…

Không cần biết nhiều biết mọi thứ bạn chỉ chuyên sau 1 trong 3 ngôn ngữ thông dụng dưới đây là đã có công việc và môi trường tốt rồi. Mỗi ngôn ngữ lập trình đều rất rộng lớn để bạn học chuyên sâu.

Định hướng Lập trình viên PHP

Nếu chuyên về PHP hãy học kỹ về PHP cơ bản MySQL  và các kỹ thuật mô hình lập trình. Nắm các Frameword: Laravel, Cake, Symfony, Zend… các CMS PHP. Xem bài: định hướng cho lập trình viên PHP để hiểu rõ hơn về PHP Developer.

Định hướng Lập trình viên JAVA

Nếu đi theo hướng lập trình Java thì nắm kỹ: Hibernate, OpenJPA, Struts 1, Struts 2, Spring, GWT

Định hướng Lập trình viên DOTNET

Thoe dotnet thì cần nắm rõ: C#, Visual Basic .Net, Nắm rõ ASP.NET và SQL Server…

2. Lập trình Frontend

Đây là kiểu lập trình giao diện và hiển thị đến người xem

Bạn cần trang bị cho mình thành thao về: CSS, SAS CSS, JAVASCRIPT….

Đi thoe hướng này thì bạn chỉ có lập trình về xử lý giao diện, mọi chức năng xử lý khác đã có backend làm việc cho bạn.

Công việc này đòi hỏi bạn tỉ mỷ, và siêng năng.

3. Các kỹ năng khác cần nắm

  • Quản trị Linux thành thạo
  • Kỹ năng Git
  • Kỹ năng Vargant

Định hướng làm Tester

Không nhất thiết phải theo lập trình công việc tester là 1 lựa chọn cho các bạn đặc biệt là các bạn nữ không muốn mình vùi đầu vào code suốt ngày.

Định hướng môi trường làm việc

Đây là vấn đề và mức khởi điểm quyết định khá cao đến công việc của bạn sau này. Bạn giỏi nhưng làm việc không đúng môi trường cho bạn tỏa sáng thì tài năng sẽ bị mòn mỏi, cạn kiệt.

Số 1: Tiếng Anh tốt

Đây là cánh cửa rất quan trọng để bạn có cơ hội vào làm việc các công ty lớn, các công ty nước ngoài, theo đó thì môi trường làm việc tốt hơn, bạn hỏi hỏi được nhiều hơn. Đồng thời mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn nhiều.

Lựa chọn công ty

Nếu bạn có khả năng tốt, kiến thức, tiếng anh.. thì hãy chọn cho mình các công ty lớn và mức khởi điểm tốt, ở đó  bạn sẽ học hỏi nhiều hơn và cơ hội phát triển, thăng tiến cho bạn cao.

Hành động để đạt được mục tiêu

Đó là những gì nói, bạn có thực sự làm để đạt được kết quả mong đợi hay không ? Đừng ngồi yêu đó, hãy nhấc mông lên đứng dậy đi vài vòng rồi suy nghĩ và đặt ra mục tiêu cho mình học chuyên sâu về cái nào, đâu là cái mình mong muốn, và hành động ngay bây giờ. Thành công sẽ đến với bạn nếu bạn quyết tâm hành động

Bạn phải thực sự hành động mới có thể thành công ! Bạn là chiến binh bàn phím !

 

Bạn đọc bài này và thấy hay có ích cho nhiều người thì hãy share cho các bạn của mình cùng biết để cùng nhau phấn đấu và đạt được kết quả tốt. 

Đây là những tâm tình thực sự mình muốn gửi gắm đến các bạn chưa có định hướng tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.