Đổi tên thư mực wp-content trong WordPress

Mc đnh trong WordPress các d liu như hình nh upload, theme và plugin đu được lưu tr trong thư mục wp-content. Chúng th đi tên thư mc này thành mt tên khác mà trang web vn hot đng tt. 

Việc đổi tên thư mục “wp-content“ sẽ làm cho trang web của bạn ít giống với Wordpress hơn khi người khác view source html .

Đồng thời việc thay đổi thư mục wp-content cũng giúp wordpress bảo mật hơn. Giảm thiểu vấn đề Hacker có thể lợi dụng một vài plugin dùng để tấn công vào bộ mã nguồn wordpress. Xem thêm: bảo mật wordpres

wp-content

Trong bài viết này, WebtopViet sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục wp-content trong wordpress.

 

Tạo Một Thư Mục Mới (hoặc đổi tên thư mục wp-content)

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ đổi tên thư mục wp-content thành library. Lưu ý rằng sau khi đổi tên thư mục này, bất kỳ plugin hoặc theme được kích hoạt từ trước sẽ ngừng hoạt động ( deactivated ) và sẽ không được liệt kê trong các trang tương ứng của chúng, vì WordPress không thể tìm thấy chúng từ vị trí mặc định wp-content.

 

Thay Đổi file Config.php

Chúng ta cần phải thực hiện một vài thay đổi trên wp-config.php, nhưng trước hết bạn cần phải backup lại file này trước khi thực hiện thay đổi. Nếu có gì đó không ổn, chúng ta có thể phục hồi lại nó với các file backup ngay lập tức.

Mở wp-config.php và thêm vào trước dòng này:

require_once ABSPATH . ‘wp-settings.php’

Chèn vào các dòng sau:

[code lang=”php”]

define (‘WP_CONTENT_FOLDERNAME’, ‘library);

define (‘WP_CONTENT_DIR’, ABSPATH . WP_CONTENT_FOLDERNAME) ;

define (‘WP_CONTENT_URL’, ‘https://webtopviet.com/’.WP_CONTENT_FOLDERNAME);

define (‘WP_PLUGIN_DIR’, WP_CONTENT_DIR . ‘/plugins’);

define (‘WP_PLUGIN_URL’, WP_CONTENT_URL.’/plugins’);

define( ‘PLUGINDIR’,  WP_CONTENT_DIR. ‘/plugins’ );
[/code]

 

Thay ‘library’ với tên thư mục mới của library, và thay ‘webtopviet.com’ là domain của website. Cuối cùng đổi tên thư mục wp-content thành tên mới ở trên.

Đoạn mã trên cho phép bạn đổi tên thư mục wp-content và thư mục plugins trong thư mục wp-content. Nếu chỉ muốn đổi tên thư mục plugins, thì sử dụng đoạn code sau:

[code lang=”php”]

define (‘WP_PLUGIN_DIR’, WP_CONTENT_DIR . ‘/new-plugins’);

define (‘WP_PLUGIN_URL’, WP_CONTENT_URL.’/new-plugins’);

define( ‘PLUGINDIR’,  WP_CONTENT_DIR. ‘/new-plugins’ );

[/code]

Một vài Lưu ý quan trọng:

  • Có một số plugin và theme  chỉ định “wp-content” cố định như là path và [URL] chính, thay vì định nghĩa động. Trong trường hợp này, các plugin và theme sẽ không hoạt động đúng. Hơn nữa, điều này cũng sẽ phá vỡ các liên kết đến các hình ảnh được đính kèm trong các bài viết trước đây của bạn, vì chúng được lưu trữ trong wp-content.
  • Trong file template hoặc plugin để lấy đường dẫn tới thư mục wp-content chúng ta không sử dụng hằng WP_CONTENT_URL nữa , mà dùng hàm content_url()
  • Vì vậy, sửa đổi này nên được thực hiện một cách thận trọng, và tốt hơn hết nên được thực hiện khi mới bắt đầu trang web của bạn. Nếu không, nó có thể làm hỏng hoàn toàn trang web, và bạn sẽ phải sửa rất nhiều thứ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.