Kinh doanh trực tuyến hiệu quả – Cách quảng bá website

Trước tiên để kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất các bạn phải cần có 1 website. Xây dựng và Thiết kế Website là công việc đầu tiên nên làm đây là công cụ để bạn chiến đấu hiệu quả nhất, có tầm quan trọng.

Và bạn phải viết nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thật hấp dẫn :  cách viết quảng cáo hay, thu hút

1. Đăng tin rao vặt thật tinh tế

* Chọn những diễn đàn và trang web có nội dung tương đồng để đăt quảng cáo, rao vặt

Trích một vài ví dụ :

–  Một trang giới thiệu bếp thì đặt quảng cáo  ở những trang về công thức món ăn là hợp lý vì người quan tâm đến món ăn chắc sẽ mua bếp ga, hoặc ngược lại .

– Một trang về sàn gỗ, nội thất thì nên quảng cáo những trang  bất động sản và nhà đất, rõ ràng khi mua nhà người ta có nhu cầu làm sàn gỗ, nội thất
– Một bài viết về vụ hiếp dâm thì đặt link giới thiệu dịch vụ luật sư là quá chuẩn  

* Tránh những kiểu rao vặt và quảng cáo dạng spam, ngay bản thân chúng ta khi thấy spam chúng ta cũng không thích thì làm sao người khác có thể chấp nhận, họ sẽ lờ đi và dị ứng với những kiểu spam.

2. Tối ưu để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm

Công việc này còn gọi là SEO ( Search Engine Optimation), đây là một trong những việc bắt buộc phải làm khi thực hiện chiến dịch marketing online bằng cách sử dụng những kĩ thuật phổ biến để tối ưu website. Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia SEO hoặc có thể thuê Dịch vụ SEO  .

SEO tốt sẽ giúp website có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút được lượng lớn lưu lượng truy cập, tăng sự hiện diện website với mọi người. Nếu SEO được từ khóa tiềm năng còn mang lại được doanh thu rất lớn.

3. Email marketing:

Linh hồn cho mọi chiến dịch là kênh bán hàng hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Email được gửi một cách dễ dàng và nhanh chóng với tỷ lệ click (CTR) rất cao, với Email bạn dễ dàng xây dựng danh sách khách hàng dễ dàng cung cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng đồng thời Chi phí thấp.

4. Hoạt động trên các mạng xã hội

Mạng xã hội ngày có thể nói là không thể thiếu với công dân thế kỉ số. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp.

Hãy tham gia các mạng xã hội như Twitter, Youtube , Facebook… Tạo nội dung hữu ích, follow mọi người giúp họ quảng bá nội dung đồng thời trở thành thành viên năng động của cộng đồng giúp bạn gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của chính mình.

5. Cung cấp nội dung thú vị liên tục đều đặn

Mọi người tìm đến một website để giải trí, học một kỹ năng nào đó hoặc một lý do nào đó để họ tìm nội dung. Chính vì thế cung cấp nội dung thú vị, hữu ích với người dùng web và họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nó với những người khác và quay trở lại trong tương lai. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của quảng cáo.

Bạn có thể thấy những trang báo điện tử lớn ở Việt Nam họ cung cấp thông tin thú vị và SEO một cách tự nhiên, vẫn có thứ hạng cao mà hoàn toàn không phải vất và đặt backlink.

Nội dung hữu ích, giá trị sẽ luôn giữ chân được visitor trên website và họ sẽ lan truyền website cho bạn một cách tự nhiên.

6. Quảng cáo trả tiền, hiệu quả cao

Bạn đang đầu tư mạnh vào dịch và sản phẩm của mình nhưng ít người biết đến hoặc đang cạnh tranh bởi nhiều đối thủ .

Đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong hệ thống ứng dụng, website của Google và thu hút khách đến với website.

Hay Đặt banner quảng cáo, quảng cáo  hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí tại các website liên quan với lượt view cao có thể giúp quảng bá hiệu quả .

7. Tham gia các cuộc thi hoặc tổ chức cuộc thi, chương trình khuyến mãi

Tham gia vào các cuộc thi, trò chơi:
Bạn có kiến thức chuyên biệt và khẳ năng nhạy bén, hãy tham gia vào các cuộc thi các sự kiện từ đó khéo léo quảng bá website, dịch vụ và sản phẩm của mình, đây là cách khá hay.

Tổ chức các cuộc thi, chương trình khuyến mãi:  (sự lan truyền mạnh mẽ, nhanh chóng)

Nếu cao tay hơn Bạn có thể tạo ra cuộc thi và trao giải thưởng. Gửi thông tin cuộc thi tới những người sử dụng intenet, chia sẻ liên kết về cuộc thi và giải thưởng. Nếu chương trình hấp dẫn, khả năng lan truyền website của bạn rất cao và danh tiếng website của bạn được biết đến rộng rãi hơn.

Như vậy bạn thấy quảng bá web hiệu quả đồng nghĩa doanh thu cũng tăng lên và việc kinh doanh online sản phẩm dịch vụ được đẩy mạnh lên rất nhiều. Hãy thử và áp dụng cho chính ngành nghề của mình bạn nhé.

Tổng hợp và biên soạn

Comments are closed.