Cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất

Bạn muốn lấy hình ảnh từ 1 file word bất kỳ. Thông thường bạn sẽ thực hiện cách thủ công là ngồi chụp lại màn hình hay sử dụng phần mềm chụp ảnh, cắt rồi chỉnh sửa. Việc này làm mất rất nhiều thời gian, hình ảnh không rõ nét, không lấy được kích thước thật của hình ảnh, và nếu trong file Word có hàng trăm hình ảnh thì bạn sẽ bị chóng mặt đấy :).

Bạn đang tìm cách để lấy nhiều hình ảnh từ file Word dài hàng trăm trang một cách nhanh nhất. Hôm nay, WebtopViet.com sẽ giúp bạn làm điều này chỉ với các thao tác đơn giản dưới đây, cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY HÌNH ẢNH TỪ FILE WORD – TÁCH HÌNH ẢNH TỪ WORD

Bước 1: Bạn mở file Word chứa hình ảnh bạn muốn tách hình ảnh. Ví dụ ở đây WebtopViet.com có file Word “hồ sơ năng lực” của khách hàng chứa rất nhiều hình ảnh công trình của họ lên tới trên 400 trang như bên dưới.

lay-hinh-anh-tu-word

Bước 2: Lưu (Save as) file word của mà bạn muốn lấy hình ảnh dưới dạng webpage. Chọn nơi lưu, đặt tên cho file, trong mục Save as type bạn chọn Web Page hoặc chọn Word 97-2003 (trên Word 2007 trở đi), rồi nhấn Save.

lay-hinh-anh-tu-word-01

Bước 3: Bạn tìm đến đến đường dẫn bạn vừa lưu file Word. Ở trường hợp này tôi lưu ở Desktop, lúc này tập tin của tôi sẽ được hiển thị như hình  bên dưới.

lay-hinh-anh-tu-word-02

Bước 4: Bạn chọn mở thư mục bạn vừa lưu. Kết quả hình ảnh của bạn sẽ được tách ra như hình bên dưới.

lay-hinh-anh-tu-word-03

Khi lưu trang Word, nó có thể chia 1 hình ảnh ra thành 2 kích cỡ khác nhau liên tiếp bạn chỉ cần lấy hình ảnh nào có kích cỡ lớn hơn và sử dụng cho các công việc còn lại của mình.

Có nhiều cách lấy hình ảnh từ file word: Chụp màn hình, sử dụng Sniping tool trong Windows để chụp hoặc copy file word rồi dán vào pain, hoặc dùng các phần mềm khác. Nhưng cách ở trên là tối ưu, nhanh và tiện lợi nhất, hy vọng giúp ích nhiều cho các bạn.

Nguồn: https://webtopviet.com/thu-thuat/lay-hinh-anh-tu-file-word/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.