Nên chọn làm SEO, Quảng cáo Adwords hay Facebook

Khi nào thì nên chọn SEO, quảng cáo Adwords hay quảng cáo Facebook. Một số trường hợp không nên làm SEO.

Trong chiến lược làm Marketing Online thì cả SEO Adwords và Facebook đều rất quan trọng. Một số trường hợp khách hàng muốn sử dụng dịch vụ, nhưng đó có phải là giải pháp hiệu quả hay chưa?

Sau đây WebtopViet sẽ đưa ra một số trường hợp nên chọn dịch vụ nào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc kinh doanh của bạn mà trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng chúng tôi rút ra được.

Nên chọn dịch vụ SEO, Quảng cáo Adwords hay Facebook

Trường hợp nên làm SEO

Đối với các dịch vụ và sản phẩm có tính cạnh tranh và khách hàng đã định hình nhắm đến tìm kiếm trên Google. những từ khóa về dịch vụ và sản phẩm khách hàng tìm kiếm thường xuyên thì chúng ta nên chọn làm dịch vụ SEO để lâu dài và ổn định, tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Vd như: thiết kế web, lắp đặt camera, thiết kế nội thất, sửa máy tính, dịch vụ quảng cái, dịch vụ…

SEO là 1 chiến lược và định hướng lâu dài để phát triển trang web của bạn chiếm lĩnh thị trường online 1 lĩnh vực nào đó.

Đối với những trường hợp làm ăn liền và muốn nhanh thì không nên làm SEO mà nên chọn quảng cáo Adwords hoặc Facebook.

Trường hợp nên chạy Google Adwords

Nên chạy quảng cáo Google Adwords khi bạn và khách hàng đều định hình được sản phẩm, dịch vụ và từ khóa khách hàng tìm trên trên Google.

Adword thích hợp chi Bạn tập trung tiếp thị vào 1 giai đoạn nào đó để đón khách hàng.

Bạn có 1 website mới nhưng muốn lên TOP Google thì nên chạy quảng cáo Google Adwords để đem lại hiệu quả cao. Hoặc bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ và 1 thời điểm nào đó (mùa hè, mua xuân, mùa đông, thu…) thì nên chạy quảng cáo Adwords.

Chẳng hạn mùa xuân thì bán các sản phẩm phục vụ cho tết, mùa hè thì tour du lịch, mùa thu thì bánh trung thu…

Trường hợp nên quảng cáo Facebook Ads

Đối với công việc kinh doanh bán hàng qua mạng như mặt hàng thời trang, sản phẩm trang trí, hàng công nghệ mới ra mắt thì nên tập trung chạy quảng cáo Facebook.

Đối với loại này khi họ lướt facebook thấy thích thì họ sẽ mua ngay. Và tiếp cận đúng đối tượng quan tâm.

Đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng chưa có định hình vừa mới ra mắt khai trương thì cũng nên chạy quảng cáo Facebook để đem lại hiệu quả cao.

Đối với 1 số dịch vụ bạn làm trong khu vực địa phương của ban. Chẳng han Đà Nẵng thì bạn nên chạy quảng cáo trong phạm vi khu vực Đà Nẵng để được hiệu quả hơn.

Kết hợp làm SEO quảng cáo Adwords và Facebook

Một website bạn có định hướng phát triển lâu dài và mở rộng thì SEO là định hướng tốt và lâu dài cho bạn. Trong thời gian đầu thì bạn nên chạy quảng cáo Adwords và Facebook để tăng tương tác, Có được khách hàng thông qua Google và Facecbook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.