Nên chọn SEO hay Google Adwords, Cái nào hiệu quả cao nhất?

Nên chọn SEO hay Google Adwords cho chiến lược bán hàng online của bạn? cái nào đem lại hiệu quả cao nhất và khi nào nên dùng?

Khi bắt đầu 1 chiến lược Marketing Online, quảng cáo website của bạn trên mạng tìm kiếm của Google thì có 2 hình thức chính và hiệu quả cao nhất đó là SEO và quảng cáo Google Adwords.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và nên chọn SEO hay Adwords lựa chọn giải pháp phù hợp cho chiến lược marketing online cho website của bạn.

Phân biệt SEO và Google Adwords

So sánh sự khác nhau giữa seo và google adwords, tìm hiểu SEO và Adwords là gì?

SEO là gì

Dịch vụ SEO là việc tối ưu hóa trang web để thân thiện với công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng trang web để các từ khóa lên TOP công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên nhất.

SEO là hình thức xuất hiện trên kết quả tìm kiếm tự nhiên và không trả phí.

Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ quảng cáo trả phí của Google để đưa các từ khóa, cụm từ bạn muốn xuất hiện website của bạn trên Google khi người dùng tìm kiếm.

Quảng cáo Adwords thường xuất hiện ở 4 vị trí đầu tiên hoặc 3 vị trí ở dưới cùng của công cụ tìm kiếm Google.

Khi nào thì nên SEO và khi nào nên chạy Adwords

Nên chọn làm SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords cho website của bạn, Lựa chọn đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp nào nên SEO

Đối với dịch vụ và sản phẩm của bạn hoạt động ở 1 địa phương hoặc trên toàn quốc bạn muốn đưa website của mình lên TOP để hoạt động lâu dài với dịch vụ của bạn thì nên làm SEO để xây dựng thương hiệu và kiếm khách hàng lâu dài.

VD: Bạn làm về dịch vụ thiết kế nội thất ở 1 tình thành nào đó thì nên SEO: thiết kế nội thất tại… (tỉnh thành của bạn).

Hoặc bạn làm về dịch vụ đào tạo SEO thì nên SEO lên top để chứng minh là bạn làm SEO tốt.

Trường hợp nên quảng cáo Adwords

Đối với các website của bạn mới hoạt động thì nên quảng cáo Adwords để có tương tác và bán được hàng trong thời gian đầu.

Đối với các dịch vụ bán hàng ở 1 thời điểm nào đó, vào thời vụ thì nên chạy Adwords. Chẳng hạn bán (bánh trung thu, bán đồ tết…)

Hoặc đối với những dịch vụ cạnh tranh thì bạn nên chạy quảng cáo Google Adwords đấu thầu cao để quảng cáo của bạn năm ở trên cùng.

VD: Bạn bán bất động sản, các dịch vụ địa phương của bạn có nhiều công ty cạnh tranh… thì nên chạy Adwords.

Cái nào hiệu quả tốt nhất?

Nếu so sánh về sự hiệu quả thì cả 2 đều mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Đối với SEO nếu website của bạn SEO lên TOP thì bán sẽ bán được nhiều hàng và tiết kiệm được chi phí quảng cáo Google, đồng thời khi quảng cáo bạn cũng sẽ có giá thầu tốt.

Với Adwords thì giúp bạn bán hàng ngay trong những tháng đầu tiên quảng cáo, Bạn có thể chủ động quảng cáo vào các giờ vào các giai đoạn bạn muốn.

Với Adwords thì có ưu điểm luôn nằm ở 4 vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nếu bạn biết cách quảng cáo tốt thì nó luôn đứng TOP.

Với SEO thì bạn xây dựng được thương hiệu lâu dài và bền vững hơn nhưng điều quan trọng là phải SEO đúng cách, cập nhật các thông tin thường xuyên và luôn tối ưu hóa website tốt nhất.

Cả 2 hình thức đều đạt hiệu quả cao nếu bạn vận dụng đúng cách. Nếu kết hợp luôn cả 2 cho chiến lược kinh doanh của bạn thì đó là 1 điều tuyệt vời !

Trên đây là các so sánh và các trường hợp nên chọn SEO hay Google Adwords cho chiến lược quảng cáo của bạn. Hy vọng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn giữa SEO và Google Adwords. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.