Hướng dẫn tăng tốc WordPress từ A đến Z, Tốc độ Load 2 giây !

Các thủ thuật tăng tốc wordpress. Hướng dẫn tăng tốc website WordPress từ A – Z, Load chỉ trong vòng 2 giây. Tốc độ load nhanh sẽ làm nên thành công của 1 trang web và làm cho người lướt trang web có hứng thú xem nhiều thứ trên website của bạn, giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Kiểm tra tốc độ website WordPress của bạn

Đầu tiên để tăng tốc trang web wordpress của mình thì phải cần phải kiểm tra xem tốc độ của website mình như thế nào. Nếu load 3 -5s thì tốc độ web của bạn chậm rồi đó, mục tiêu đưa ra là dưới 3s, 2s là mục đích bạn cần đạt được.

Hãy sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ website để xem trang web bạn nhanh hay chậm đồng thời kiểm tra luôn những lý do gì khiến web của bạn chưa được tối ưu. Google Speed Inside: https://developers.google.com/speed/pagespeed/  là một công cụ tuyệt vời để cho bạn kiểm tra.

Thủ thuật tăng tốc WordPress toàn diện A – Z

1. Sử dụng Hosting chất lượng cao hosting SSD

Nếu trang web của bạn nhắm đến việt nam thì nên sử dụng hosting ở việt nam là tốt nhất và tốc độ tuyệt vời nhất. Các nhà cung cấp hosting chất lượng như: PA Vietnam, Mắt Bão.

Hosting là điều đầu tiên làm nên tốc độ của website vì vậy đầu tiên hãy chọn hosting chất lượng cao nếu muốn tăng tốc wordpress nhanh hơn bạn muốn. 1 hosting tốc độ chậm như “đam bò” thì bạn tối ưu hóa gì nó vẫn chậm.

2. Tối ưu hóa Theme và Plugin bạn đang sử dụng

2.1 Tối ưu hóa Theme

Bạn nên sử dụng những theme đạt chuẩn, hoặc tối ưu hóa theme để đạt được tốc độ load nhanh nhất.

Tuyệt đối Không nên sử dụng những theme nulled để tránh trường hợp bị chèn srcipt và các mã độc. hãy bỏ ra tầm 1tr đồng để mua 1 theme chuyên nghiệp, nó không là bao nhiêu cả.

Hãy làm nhẹ Javascript, CSS, HTML hãy nén nó lại để trang web được nhẹ hơn.

2.2 Tối ưu hóa các Plugin

Những plugin nào không sử dụng thì bạn nên gỡ bỏ nó ra, hoặc những plugin nào làm chậm trang web thì bạn nên thay thế, hoặc nhờ lập trình viên chuyên nghiệp tối ưu hóa lại cho bạn.

3. Sử dung Plugin để tạo bộ nhớ đêm Cache

3.1 Plugin WP Supper Cache

Công cụ tạo cache thì rất nhiều nhưng bạn hãy cứ nên chọn WP Super Cache nó là 1 plugin tạo bộ nhớ đệm miễn phí nhưng đầy đủ chức năng nhất giúp bạn tối ưu tốc độ nhanh đáng kể.

Hãy cài đặt và bật chế độ Cache của plugin này lên và sau đó xem Hướng dẫn WP Supper Cache, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ load của wordpress nhanh hơn đáng kể khi sử dụng bộ nhớ Cache.

3.2 Plugin WP Rocket (Pro)

WP Rocket là 1 plugin tối ưu hóa website bản quyền và được đánh giá tốt nhất để tăng tốc website wordpress.  Nó cung cấp nhiều tính năng, tạo cache, nén file html – css- javascript, CND…

Hướng dẫn sử dụng Plugin WP rocket để tối ưu hóa tốc độ WordPress

Nó là 1 Plugin có phí và rất tốt, bạn nào muốn sử dụng Plugin này thì liên hệ với mình để có plugin này bản quyền.

4. Tôi ưu hóa hình ảnh trên WordPress

4.1 Nén và tối ưu hóa hình ảnh khi up lên web

Hình ảnh là một trong những thành phần làm nặng web nhất, nó tốn khá nhiều tài nguyên.

Hãy nén hình ảnh lại trước khi up lên website.

Sử dụng plugin nén hình ảnh

4.2 Sử dụng Ladzy Load

LazyLoad là quá trình chỉ có duy nhất hình ảnh trên tải lần (tức là chỉ những hình ảnh nhìn thấy trong cửa sổ trình duyệt của khách truy cập), sau đó, khi cuộn xuống đọc, những hình ảnh khác bắt đầu tải, chỉ cần trước khi họ đi vào xem.

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn nhanh chóng tải trang, nó cũng có thể tiết kiệm băng thông bằng cách tải dữ liệu ít hơn cho những người dùng không di chuyển tất cả các con đường xuống trên các trang của bạn.

5. Sử dụng CDN

CDN là 1 hình thức lưu trữ các tài nguyên như css, javascript, hình ảnh trên các server trạm trước khi đến máy chủ của bạn. Điều này đối với các truy cập từ xa sẽ nhanh hơn.

Nếu blog bạn có nhiều hình ảnh, video, bla bla…thì sử dụng CDN là cách để cải thiện tốc độ cũng như giảm tải cho máy chủ tốt nhất

6. Tối ưu hóa Database WordPress

Tắt chế độ lưu dự phòng của database wordpress

Sử dụng các plugin để dọn dẹp và tối ưu hóa databaes của mình.

Hãy xem cách tối ưu hóa và dọn dẹp databse wordpress , để hiểu thêm và làm nhẹ tăng tốc wordpress.

 

Trên đây là những thủ thuât wordpress để tối ưu hóa và tăng tốc toàn diện cho trang web wordpress.

Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn, mục đích đạt được là tốc độ load 2 giây nhé các bạn. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẽ vui lòng comment ở bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.