Từ khóa là gì, Lựa chọn từ khóa chính xác

Từ khóa là gì ?

Từ Khóa (Keywords)  là một từ hoặc cụm từ mà người duyệt web nhập vào công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) để tìm thông tin.

Công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả những trang web có nội dung  liên quan đền từ khóa mà chúng ta truy vấn vào các công cụ tìm kiếm, và những từ khóa được tìm thấy trên các website sẽ được in đậm.

tu-khoa-google

Tầm quan trọng của từ khóa

Website của bạn muốn đứng TOP trong kết quả tìm kiếm thì yếu tố quan trọng nhất là từ khóa. Từ khoá chính xác và có nội dung hấp dẫn người đọc thì có rất nhiều lượt truy cập vào website của bạn.  Từ khoá tạo điều kiện cho những người cần thông tin của bạn hoặc sản phẩm nào để tiếp cận với bạn. Ví dụ, từ khóa là các số liên lạc cho doanh nghiệp của bạn và các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo cũng giống như các thư mục điện thoại, thư mục này danh sách liên lạc điện thoại và địa chỉ của bạn trong hình dạng của từ khoá.

Lựa chọn từ khóa chính xác

Lựa chọn đúng từ khóa và tối ưu hóa chúng là bước làm quan trọng và luôn phải được ưu tiên trong toàn bộ chiến dịch SEO. Nếu người dùng thực hiện không tốt ngay từ những bước đầu tiên này thì toàn bộ quãng đường tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, và phần lớn trường hợp đó là người dùng đang lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian mà không thu lại được kết quả khả quan nào.

Đối với những chuyên gia hoặc người có nhiều kinh nghiệm thì việc xác định đúng từ khóa cần dùng cũng như cách thức tối ưu hóa chúng không có gì khó khăn và phức tạp, và trên tất cả, những keyword được lựa chọn đó phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng, ít đối thủ cạnh tranh, và phải tóm tắt được nội dung cũng như ý chính của toàn bộ website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.