Tư vấn Website

1. Hỏi: Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm website hay không …

Đáp: Bất cứ DN hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của DN không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ anh/chị gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của DN.

2. Hỏi: Tôi bận bịu quá, không có thời gian cho việc làm website !

Đáp: Nếu anh/chị không có thời gian dành cho việc chuẩn bị nội dung cho website thì Web Viễn Đông sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn giúp anh/chị tất cả mọi việc liên quan đến sự ra đời và hoạt động của website này, từ việc viết nội dung, chuẩn bị hình ảnh v.v… Việc thiết kế website luôn cần một sự đầu tư cần thiết nhưng Web Viễn Đông sẽ làm cho mọi điều đơn giản hơn khi anh/chị bắt tay vào việc chuẩn bị nội dung website. Vì Web Viễn Đông chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website và tập trung vào tính hiệu quả kinh tế của website nên đảm bảo xây dựng cho anh/chị website tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả, ấn tượng từ tính thẩm mỹ đến nội dung.

Việc làm website không nên trì hoãn vì đối thủ cạnh tranh có mà anh/chị chưa có thì anh/chị đã chậm hơn đối thủ một bước và có thể bị mất khách hàng; các cơ hội, các lợi ích do website mang đến.

3. Hỏi: Tôi thấy người quen nói rằng làm website cũng không có hiệu quả, chẳng ai vào xem …

Đáp: Trước hết, xin nói rằng để một website có hiệu quả, cần phải có 2 yếu tố: marketing tốt cho website, và chất lượng website tốt. Marketing tốt để nhiều người biết đến website, chất lượng (nội dung, cập nhật…) website tốt để người xem còn quay lại sau khi xem. Hầu hết website ở VN hiện nay bỏ quên việc marketing website nên chẳng có ai vào xem, do đó, website không hiệu quả là thế. Hơn nữa, không dễ để marketing website thành công nhanh chóng. Web Viễn Đông cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc đảm bảo chất lượng lẫn marketing cho website cho DN (marketing là dịch vụ riêng). Và trong quá trình Web Viễn Đông thiết kế, xây dựng website cho khách hàng, yếu tố đảm bảo chất lượng của website luôn được Web Viễn Đông chú trọng.

4. Hỏi: Cũng có nhiều đơn vị liên hệ mời tôi làm website, tôi cũng chưa biết chọn ai. Vì sao tôi nên chọn Web Viễn Đông?

Đáp: Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, giá cả rất cạnh tranh và chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ cũng rất đa dạng. Anh/chị có thể yêu cầu nhiều nơi cùng báo giá thiết kế website cho mình. Song, chỉ khi bắt tay thực hiện, anh/chị mới có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ, chất lượng website, host… Web Viễn Đông chuyên nghiệp về Thương mại điện tử, chú trọng chất lượng website, marketing qua mạng, nên đáp ứng được nhu cầu xây dựng và marketing website cho DN. Web Viễn Đông đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, đảm bảo giá cạnh tranh, do đó, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và hài lòng với sự chọn lựa của mình.

5. Hỏi: Việc thay đổi thông tin trên website sẽ như thế nào, ai đảm nhiệm, có tính chi phí không?

Đáp:  Web Viễn Đông cập nhật thông tin miễn phí cho khách hàng 1 lần/tháng (nội dung không quá 1 trang A4 và 2 hình). Nếu khách hàng xây dựng Cơ sở dữ liệu sản phẩm, khách hàng được huấn luyện tự cập nhật thông tin về sản phẩm và có thể cập nhật bất kỳ lúc nào, chỉ cần truy cập vào mạng Internet. Nếu khách hàng yêu cầu thay đổi nhỏ, Web Viễn Đông hỗ trợ miễn phí. Nếu yêu cầu thay đổi lớn, hai bên sẽ thống nhất chi phí.

6. Hỏi: Trường hợp website bị sự cố, bị hacker phá… thì sao?

Đáp: Việc một website trên mạng bị sự cố do hacker cố tình phá hoặc thỉnh thoảng website bị ngưng hoạt động vài phút là chuyện bình thường. Không ai dám đảm bảo 100% rằng website không bị sự cố. Quan trọng là Web Viễn Đông có giải pháp khắc phục sự cố một cách nhanh nhất có thể, với ít thiệt hại nhất. Web Viễn Đông khắc phục nhanh sự cố trong vòng 24 giờ và cứu dữ liệu ở mức cao nhất vì Web Viễn Đông luôn có sao lưu dữ liệu offline và có ít nhất một host dự phòng song song.

7. Hỏi: Làm website xong rồi, làm thế nào để website mang lạii hệu quả ? 

Đáp: Sau khi có website, anh/chị phải marketing website bằng nhiều cách. Web Viễn Đông có cung cấp dịch vụ marketing website trọn gói để anh/chị không phải bận tâm nhiều vào việc làm cho website có hiệu quả. Về phần anh/chị, anh/chị phải chú trọng cập nhật thông tin cho website, trả lời nhanh chóng email của khách hàng gửi đến.

8. Hỏi: Thời gian tối thiểu để xây xong website là bao nhiêu ngày?

Đáp: Thông thường là 10 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh. Nếu khách hàng cần gấp,Web Viễn Đông có thể làm trong vòng 7 ngày. Trường hợp đặc biệt có thể thương lượng. Bình quân sau 30 ngày làm việc kể từ khi ký HĐ, website sẽ được xây xong.

9. Hỏi: Tôi cần chuẩn bị gì cho nội dung website?

Đáp: Thông thường một website có những nội dung sau:

  • Trang chủ: giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất
  • Trang giới thiệu: bài viết và hình ảnh giới thiệu về công ty, lịch sử phát triển, thành tựu…
  • Trang dịch vụ/sản phẩm: giới thiệu, liệt kê tóm tắt về từng SP, dịch vụ công ty cung cấp
  • Trang liên hệ: cung cấp địa chỉ, tel, email cho khách hàng liên hệ công ty

Nếu anh/chị có yêu cầu gì đặc biệt hơn thì sẽ phải chuẩn bị cho những nội dung và hình ảnh minh họa cho những phần đó.

10. Hỏi: Làm sao để tôi kiểm chứng tính hiệu quả của website khi đã đi vào hoạt động?

Đáp: Có 2 cách kiểm chứng:
Các thông số kỹ thuật: mỗi website đều có phần thống kê, ghi nhận số người truy cập website mỗi ngày. Nếu anh/chị có yêu cầu Web Viễn Đông sẽ cung cấp cho khách hàng những thông số thống kê này hàng tháng. Hoặc Web Viễn Đông đặt số liệu thống kê này ngay trên website của khách hàng.
Anh/chị tự đánh giá hiệu quả nhờ vào lượng email của các đối tượng quan tâm gửi đến hoặc do đánh giá xếp hạng trên các website chuyên xếp hạng website như Google, Alexa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.